(3 sao / 2 votes)
Nội Dung Phim

Sống gượng của đạo diễn - NSND Phạm Nhuệ Giang không phải là câu chuyện mang tính chất hư cấu toàn bộ, mà đó chính là câu chuyện có thật về một cuộc đời bị quá nhiều dằn xé của chính tác giả. Cuộc đời ấy đã được hư cấu lại qua cái nhìn của nhân vật Như Ngọc.

Hình ảnh cô bé Như Ngọc mồ côi cha từ sớm, mẹ đi lấy chồng. Hàng ngày, cô bé thấy mẹ mình sống nhẫn nhịn, vì chồng mà hy sinh cả tình cảm của mình với con. Cô bé Ngọc vô tình trở thành hình mẫu của mẹ mình sau này, nhẫn nhịn hơn, đau khổ hơn trong hôn nhân khi bị bạo hành từ tinh thần đến thể xác. Đó chính là hệ lụy mà những đứa trẻ được sinh ra trong gia đình không êm ấm như Ngọc đã phải gánh chịu. 

Năm 6 tuổi mẹ đi lấy chồng, Ngọc (do Minh Anh đóng lúc nhỏ, Lê Chi Na đóng lúc lớn) theo mẹ nên tuổi thơ không được vô tư như những đứa trẻ khác. Bác Hưng (do Tùng Đương đóng) lúc chưa lấy được mẹ Vân ngọt ngào, đầm ấm như cha, khi cưới được mẹ rồi thì gia trưởng và cực kì ích kỷ, “chồng chúa vợ tôi, con cái là người phục vụ”.

Dương (do Quang Thái đóng) là người bạn “đáng yêu” của Ngọc từ lúc nhỏ. Nhưng đến khi cô 16 tuổi, gia đình muốn Ngọc lấy Dương, nhưng cô nhận ra anh chỉ là một chàng trai ngờ nghệch, thô kệch. Cũng tại rào cản “hôn ước cũ”, Ngọc không muốn mình bị sắp đặt hôn nhân nên càng có ác cảm với Dương hơn. Tình cảm của Dương dành cho Ngọc là có thật, nhưng cô lại thấy anh yêu quý mình chỉ vì nghe lời cha mẹ.

Trong thời gian Ngọc học vẽ tại trường dạy nghề mà chú của Dương làm hiệu trưởng, cô vướng vào lưới tình với một người được cho là trí thức. Đó là Huy, một văn công đàn giỏi hát hay, biết lấy lòng Ngọc và dùng mưu trí để có Ngọc. 

Mối tình của hai người đã nhận phải sự phản đối kịch liệt từ ông Hưng - cha dượng. Nhưng Huy vốn háo thắng, anh lao vào “săn” người yêu như một con mồi bằng mọi cách, chỉ có Ngọc là không hề hay biết. 

Sau đêm tân hôn, Ngọc nhận ra Huy là một con người khác, xa lạ với con người mà cô từng yêu, lãng mạn và hiểu biết. Huy lấy cớ từng bị tai nạn ở đầu nên không kiểm soát được cơn giận và khi say, liên tục đánh Ngọc và sỉ nhục cô khi ghen tuông bóng gió. 

Vì không muốn nhìn thấy mẹ và cha dượng đau lòng vì lựa chọn sai lầm của mình, Ngọc đã cùng Huy chuyển vào Nam sinh sống. Tưởng chừng ở vùng đất mới những ngày tháng sẽ tươi đẹp hơn, Ngọc vẫn tiếp tục gánh chịu những trận đòn roi vô cớ từ Huy. 

Sau nhiều lần chịu đựng, Ngọc định dứt bỏ mọi thứ thì phát hiện mình có thai, Huy cũng quay sang năn nỉ, và hứa “anh sẽ thay đổi vì con”. Trước sự ngọt ngào và luôn tìm ra điểm yếu trong Ngọc là sự nhún nhường - lấy yêu thương xoa dịu mọi đau đớn nên Huy đã thắng…

Từ khóa

Xem phim SỐNG GƯỢNG Vietsub, Xem phim SỐNG GƯỢNG Thuyết Minh, Xem phim SỐNG GƯỢNG Lồng Tiếng, Xem phim SỐNG GƯỢNG trọn bộ, Xem phim SỐNG GƯỢNG tập 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17, 18, 19, 20, 21, 22, 23, 24, 25, 26, 27, 28, 29, 30, 31, 32, 33, 34, 35, 36, 37, 38, 39, 40, 41, 42, 43, 44, 45, 46, 47, 48, 49, 50, 51, 52, 53, 54, 55, 56, 57, 58, 59, 60, tập cuối, Vietsub, thuyết minh, lồng tiếng, trọn bộ